Click

Chiếc remote kỳ diệu

- Đạo diễn: Frank Coraci

- Tác giả kịch bản: Steve Koren & Mark O'Keefe

- Ngày phát hành: 23/06/2006

- Thể loại: Hài hước, Tâm lý xã hội

- Nhà sản xuất: Columbia Pictures Corporation

- Đánh giá
6.8/10

Tóm tắt:

Anh chàng Michael Newman (Adam Sandlers) là một người bố thương con, người chồng yêu vợ, nhưng cũng là một cỗ máy làm việc hết công suất. Phần lớn thời gian anh dành cho công sở và sự nghiệp, sự quan tâm đến gia đình từ đó cũng bớt dần.

Trong khi đó ông sếp Ammer (David Hasselhoff) lúc nào cũng như muốn vắt kiệt sức của nhân viên. Một đêm nọ, sau khi phát hiện mình không thể bật tivi mà không khởi động chiếc quạt trần hoặc cửa gara, Michael bắt đầu đi tìm một chiếc điều khiển từ xa đa chức năng. Cửa hàng duy nhất còn mở lúc bấy giờ là Bad Bath and Beyond.

Vô tình khi ở cửa hàng này, Michael bắt gặp một nhà khoa học lập dị tên là Morty (Christopher Walken). Ông ta đưa cho anh một chiếc điều khiển đa năng kỳ diệu nhưng cảnh báo trước với anh một điều, anh không thể làm mọi thứ trở lại như cũ.

Từ đó cuộc sống của Michael bắt đầu thay đổi với chiếc điều khiển kỳ lạ. Anh còn tò mò thử các chức năng của nó với nhiều ý tưởng tai quái. Một lần cãi nhau với sếp, Michael dùng chiếc điều khiển làm ông ta bị đóng băng rồi giở trò "bậy bạ".

 May mắn cho Michael, những người sống quanh anh đều rất tốt bụng và đầy kiên nhẫn. Vợ anh, Donna, rất mực yêu chồng nhưng không thể gần gũi với anh. Bố mẹ Michael (Henry Winkler và Julie Kavner) thì rất thương con nhưng luôn miệng phàn nàn, vì thế anh "tua" nhanh thời gian ở bên họ.

Với chiếc điều khiển từ xa, Michael làm đảo lộn tất cả, cả thời gian lẫn không gian. Cũng từ đó, anh gặp không ít rắc rối dở khóc dở cười, để rồi anh hiểu ra một điều rằng, gia đình quan trọng hơn bất cứ thứ gì trên đời.

Click một lần nữa khẳng định thành công không phải bằng sự hoành tráng của bối cảnh hay kinh phí làm phim, mà chính bằng những gì gần gũi trong cuộc sống thường nhật của mỗi người. Adam Sandler vẫn một phong thái giản dị, nét diễn xuất mộc mạc nhưng hết sức thuyết phục. Cô diễn viên xinh đẹp Kate Beckinsale cũng vào vai cô vợ của Michael một cách rất "mộc".

Để tạo những hiệu ứng đặc biệt cho phim cũng như những sự biến đổi khi click vào chiếc điều khiển từ xa, các nhà làm phim đã phải "mượn" tới kỹ xảo của đàn anh là X-Men 3. Các chi tiết không được gọt giũa chau chuốt như X-Men 3, song Click vẫn làm hài lòng các khán giả khó tính.Ra mắt ngày 23/6/2006, Click vẫn giữ vị trí ở bảng xếp hạng doanh thu của Bắc Mỹ với con số thu về lên tới trên 40 triệu USD.

...

Phân vai

http://www.asd.com.vn David Hasselhoff    ...  Ammer
http://www.asd.com.vn Christopher Walken    ...  Morty
http://www.asd.com.vn Kate Beckinsale    ...  Donna Newman
http://www.asd.com.vn Adam Sandler    ...  Michael Newman
http://www.asd.com.vn Sean Astin    ...  Bill
http://www.asd.com.vn Jennifer Coolidge    ...  Janine