Firewall

Tường lửa

- Đạo diễn: Richard Loncraine

- Tác giả kịch bản: Joe Forte

- Ngày phát hành: 10/02/2006

- Thể loại: Hồi hộp, Hình sự

- Nhà sản xuất: Village Roadshow Pictures

- Đánh giá
5.8/10

Tóm tắt:

Chuyên gia bảo mật máy tính Jack Stanfield (Harrison Ford) làm việc cho ngân hàng Thái Bình Dương Landrock tại Seattle. Ông tạo ra một hệ thống an ninh và firewall phức tạp nhằm bảo vệ cơ quan khỏi bị kẻ gian tấn công. Một ngày nọ, sau khi được giới thiệu với một người đàn ông tên Bill Cox (Paul Bettany) người muốn cộng tác với Jack trong một dự án an ninh, Jack phát hiện ra mình bị mai phục và đối diện với một họng súng lạnh tanh. Kẻ cầm súng chĩa vào ông không ai khác chính là Bill Cox. Jack trở về nhà và hiểu nguyên nhân cuộc gặp gỡ kia là gì.

Thực ra, Bill cùng một nhóm những tên trộm điên rồ và bạo lực muốn Jack tấn công vào hệ thống an ninh của công ty ông và chuyển 100 triệu USD vào tài khoản của Bill ở Caymans. Nếu Jack từ chối, hậu quả sẽ thảm khốc, cả gia đình ông sẽ bị chúng giết hại. Nhưng nếu nhận lời, Jack sẽ trở thành kẻ thụt két. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho gia đình, ông không còn sự lựa chọn nào khác, đành phải phục tùng đám tội phạm. Tiếc rằng kế hoạch của Bill không chỉ dừng ở đó, sau khi có tiền, hắn không định để ai sống sót. Bill sai người bắt cóc gia đình Stanfield và phái một tên đi tiêu diệt Jack, nhưng chính Jack là người phá hỏng âm mưu đó sau khi hạ tên sát nhân. Thời gian không còn nhiều, ông phải vận dụng khả năng "vượt rào" của mình, cố gắng truy tìm thông tin thật về bọn tội phạm này để giải cứu cho vợ con trước khi Bill và đám thủ hạ ra tay với họ.

Bộ phim vốn có tựa đề gốc là The Wrong Element. Nhưng khi Kett Turon, người vào vai Vel trong phim, cứ đi rêu rao rằng phim tên là The Long Elephant thì các nhà làm phim cảm thấy khó chịu. Để ngăn chặn viễn cảnh khán giả cũng gọi tác phẩm của mình với cái tên kỳ quặc đó, họ quyết định đổi tên phim thành Firewall.

Trong kịch bản có những cảnh mưa như trút nước và đoàn làm phim vẫn tin tưởng Vancouver là thành phố hay mưa. Nhưng đúng ngày quay thì trời không chiều lòng người, vì thế họ phải dùng tới 6 xe chở nước để tạo mưa và làm ướt đường phố.

Nữ diễn viên Virginia Madsen, nhận được một tin nhắn từ Harrison Ford mời cô vào vai Beth Stanfield - vợ của Jack. Lúc đó Virginia lại nghĩ "bác thợ mộc" Harrison đang đùa với mình. Nhưng rút cục đó không phải một trò đùa dai, họ đã tái ngộ trên phim trường của Firewall. Tại đó, Harrison và Paul Bettany tự diễn cảnh hai người đánh đấm.

Trong những ngày làm việc cuối cùng tại khu gần Kamloops, chi nhánh Columbia ở Anh, Veronica Brebner, người hóa trang cho Paul, nhờ các diễn viên cho cô chụp ảnh các vết sẹo để lấy cảm hứng hóa trang cho nhân vật của Paul trong The Da Vinci Code.Khán giả có lẽ đã quá quen thuộc với Harrison Ford qua những phim có nội dung tượng tự Firewall như Patriot Games, The Fugitive hay Air Force One. Chính vì thế, lần trở lại này của ông không thực sự ấn tượng. Bộ phim thu về doanh số khá khiêm tốn: hơn 48 triệu USD. 

...

Phân vai

http://www.asd.com.vn Jimmy Bennett    ...  Andy Stanfield
http://www.asd.com.vn Harrison Ford    ...  Jack Stanfield
http://www.asd.com.vn Carly Schroeder    ...  Sarah Stanfield
http://www.asd.com.vn Virginia Madsen    ...  Beth Stanfield
http://www.asd.com.vn Paul Bettany    ...  Bill Cox