Ghost Rider

Ma tốc độ

- Đạo diễn: Mark Steven Johnson

- Tác giả kịch bản: Mark Steven Johnson

- Ngày phát hành: 16/02/2007

- Thể loại: Hồi hộp, Hành động

- Nhà sản xuất: Columbia Pictures Corporation

- Đánh giá
5.3/10

Tóm tắt:

Khi còn ở độ tuổi thiếu niên, Johnny Blaze (Nicolas Cage) đã là một tay đua mô tô siêu hạng. Khi phát hiện thấy cha mắc ung thư giai đoạn cuối, anh chấp nhận một thỏa thuận với Mephistopheles (Peter Fonda) - quỷ vương ở chốn địa ngục. Theo hợp đồng này, anh sẽ bán linh hồn cho Mephistopheles và trở thành một Ghost Rider, kẻ chuyên đi lùng bắt những linh hồn bỏ trốn khỏi địa ngục.

 Đổi lại, cha của John sẽ sống thêm vài năm, còn anh sẽ được sở hữu quyền năng vô song của địa ngục.Ban ngày, Johnny vẫn mang hình hài của một con người bình thường, nhưng khi màn đêm buông xuống, anh biến thành Ghost Rider với bộ quần áo đen. Sức mạnh của địa ngục khiến đầu của Johnny biến thành chiếc hộp sọ bốc lửa mỗi khi thi hành nhiệm vụ. Cả tay, chân và chiếc xe của Johnny cũng bốc lửa mỗi khi anh tức giận. Linh hồn của Johhny sẽ được giải phóng khi anh trở thành một Ghost Rider siêu phàm, kẻ có khả năng thay mặt quỷ vương để thực hiện công lý ở chốn dương gian.

Nhưng rồi cha của John vẫn qua đời trong một vụ tai nạn xe máy trên đường phố. Uất hận vì quỷ vương Mephistopheles không tuân thủ cam kết, Johnny bỏ thành phố quê hương cùng cô bạn gái Roxanne Simpson mà anh hết mực yêu thương, để quên đi nỗi đau.

Nhờ sức mạnh của địa ngục mà vài năm sau đó, Johnny Blaze trở thành diễn viên đóng thế giỏi nhất. Với khả năng lái xe mô tô ở tốc độ cực cao và không sợ chết, anh luôn là lựa chọn duy nhất của các đạo diễn khi họ cần người đóng thế trong những cảnh mà chẳng diễn viên đóng thế nào dám nhận, bởi nguy cơ tử vong là rất cao. Dần dần, anh trở thành một nhân vật nổi tiếng được nhiều người ngưỡng mộ. Cũng trong thời gian ấy, Roxanne trở thành một phóng viên truyền hình nổi tiếng.

Johnny gặp lại Roxanne Simpson (Eva Mendes) khi cô tới phỏng vấn chàng diễn viên đóng thế về một bộ phim mà anh vừa tham gia. Đôi trai gái nhanh chóng nối lại tình xưa sau khi nhận ra nhau.

Đương nhiên là Roxanne không hề biết về cuộc sống thứ hai của người yêu. Cứ mỗi khi đuổi bắt những linh hồn tội lỗi, Johnny thường gây ra cảnh đổ nát và nào loạn. Oái oăm thay, Roxanne lại là phóng viên nhiệt tình nhất trong việc điều tra về Ghost Rider. Điều duy nhất mà cô biết là Ghost Rider luôn xuất hiện với một chiếc xe đua kỳ quái và chiếc đầu bốc cháy.

Trong lúc đó thì ở dưới địa ngục, Mephistopheles phát hiện ra một âm mưu phản loạn do chính con trai của ông ta, Blackheart (Wes Bentley), làm chủ mưu. Được một số nhân vật quyền lực nhất ở địa ngục ủng hộ, Blackheart muốn thay thế cha để thực hiện dã tâm riêng của hắn, trong đó có cả kế hoạch thôn tính trần gian. Không còn ai để trông cậy, Mephistophele nhờ Johnny đối phó với con trai mình. Ông ta hứa sẽ trao trả linh hồn của Johnny nếu anh tiêu diệt được Blackheart và những kẻ đi theo hắn. Với sức mạnh có được từ chính địa ngục, liệu Johnny có thể ngăn chặn được sức mạnh của bầy quỷ và bảo vệ Trái Đất khi mà Blackheart biết rằng điểm yếu của anh chính là nữ phóng viên Roxanne?

Ban đầu, hãng Columbia dự định phát hành Ghost Rider vào mùa hè 2006. Tuy nhiên, đạo diễn Mark Steven Johnson đã yêu cầu lùi thời điểm phát hành để ông có thể hoàn chỉnh sửa một số cảnh hành động, trong đó có cả cảnh Ghost Rider đánh nhau với một chiếc trực thăng.

Các nhà sản xuất xác định rằng, yếu tố làm nên thành công cho nhân vật Ghost Rider chính là ngoại hình và giọng nói. Họ đã mời các chuyên gia giỏi nhất trong lĩnh vực thiết kế hình ảnh và âm thanh về làm việc. Giọng nói của Ghost Rider được tạo ra bởi Dane Davis, người từng đoạt giải Oscar dành cho Biên tập âm nhạc xuất sắc trong phim The Matrix. Các chuyên gia hình ảnh đã sử dụng công nghệ chụp tia X để tạo ra chiếc sọ bốc lửa của nhân vật Ghost Rider. Họ dùng tia X để chụp ảnh chính chiếc đầu của Nicolas Cage rồi sử dụng một phần mềm để tạo ra chiếc sọ ba chiều trên máy tính. Sau đó họ mới chèn thêm hình ảnh ngọn lửa vào chiếc sọ. Để biểu lộ trạng thái tình cảm, chiếc sọ của Ghost Rider được thiết kế sao cho nó có thể thay đổi màu sắc trong cùng một cảnh. Trong cảnh Ghost Rider chiến đấu với quỷ trên một tàu hỏa, đoàn làm phim đã thuê một chiếc chiếc cầu đang trong quá trình xây dựng ở gần đó. Họ mang nhựa đường, cốt thép, gỗ tấm gắn vào đường ray để tạo các hiệu ứng. Khi cảnh đó hoàn thành, người ta đã phải phá chiếc cầu đi để xây lại vì nó không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn của Australia. 

...

Phân vai

http://www.asd.com.vn Peter Fonda    ...  Mephistopheles
http://www.asd.com.vn Donal Logue    ...  Mack
http://www.asd.com.vn Nicolas Cage    ...  Johnny Blaze / Ghost Rider
http://www.asd.com.vn Wes Bentley    ...  Blackheart
http://www.asd.com.vn Raquel Alessi    ...  Young Roxanne Simpson