The Classic (Keulraesik)

Chuyện tình cổ điển

- Đạo diễn: Kwak Jae-young

- Tác giả kịch bản: Kwak Jae-young

- Ngày phát hành: 30/01/2003

- Thể loại: Lãng mạn, Phim Hàn Quốc, Phim Hàn Quốc

- Nhà sản xuất: Egg Films

- Đánh giá
7.6/10

Tóm tắt:

Cô sinh viên Ji Hye mang trong lòng nỗi buồn về một chuyện tình tay ba không thành, nhưng mọi thứ đã trở về đúng vị trí của nó khi cô tình cờ khám phá ra chuyện tình bí mật của mẹ cô 3 thập kỷ trước và liên tưởng đến câu chuyện của chính mình.

Vẫn mang motif của tình yêu nhẹ nhàng kiểu Hàn Quốc, nhưng The Classic mang âm hưởng da diết, xót xa với tiếc nuối của những mối tình trong những giai đoạn khác nhau.

Ji Hye (Son Ye Jin) và Soo Kyung là những sinh viên hồn nhiên học cùng một trường. Cuộc sống sinh viên vô tư cứ thế trôi đi nếu cả hai không cùng đem lòng yêu chàng trai sinh viên khoa kịch tên là Sang Min (Jo In Sung). Hai người âm thầm yêu chàng trai mà không ai dám nói với ai.

Ji Hye dịu dàng, kín đáo, Soo Kyung ồn ào, hấp tấp, một ngày kia Soo Kyung quyết định bày tỏ tình cảm với Sang Min. Cô nhờ Ji Hye viết một lá thư tỏ tình với Sang Min. Ji Hye đồng ý và trút vào đó tất cả những tình cảm thực dành cho anh mà cô ấp ủ bấy lâu. Lá thư mang tên Soo Kyung nhưng trong đó lại là tâm hồn của Ji Hye.

Nhờ lá thư Ji Hye viết hộ, Soo Kyung đã có cơ hội gần gũi với Sang Min. Ji Hye đau buồn lặng lẽ quyết định xếp yên tình cảm của mình. Cô tìm cách lảng tránh Sang Min, nhưng càng cố tránh thì số phận như trêu chọc đẩy hai người lại với nhau.

Một lần, trong lúc dọn nhà, Ji Hye tình cờ khám phá những bí mật của cuộc đời mẹ cô qua một cuốn nhật ký và những lá thư tình mà mẹ cô giấu kín. Đó là những bức thư của một người đàn ông tên là Chun Ha. Bốn mươi năm trước cũng có một câu chuyện tình tay ba giữa mẹ Ji Hye là Chu Hui (Son Ye Jin), bố cô – Tae Su (Lee Gi Wu) và Chun Ha (Cho Seung Woo), bạn thân nhất của bố cô. Mặc dù mẹ cô có cảm tình với Chun Ha sau cuộc gặp tình cờ trong một trận bão ở một miền quê, nhưng cuối cùng bà vẫn lấy bố cô theo sự sắp đặt của gia đình.

Mối liên hệ giữa quá khứ và hiện tại như thức tỉnh trong Ji Hye những bài học về tình bạn và tình yêu. Cô tìm được cảm giác bình yên khi quyết định đoạn tuyệt với tình yêu vừa chớm nở.

Cốt truyện không có gì mới nhưng có sức cuốn hút bởi những câu chuyện nhẹ nhàng, sâu lắng cùng cách xử lý tình huống thông minh của đạo diễn Kwak Jae Yong. Một trong những chủ điểm của phim là mối liên hệ giữa quá khứ và hiện tại. Sau khi tiến hành các cuộc thử nghiệm với các thiết bị lọc màu, đoàn làm phim đã quyết định sử dụng ống kính lọc màu với màu vàng và đỏ tươi thay thế cho cách thể hiện truyền thống đen và trắng. ...

Phân vai

http://www.asd.com.vn Ye-jin Son    ...  Ji-hae / Ju-hie
In-seong Jo    ...  Sang-min
http://www.asd.com.vn Seung-woo Cho    ...  Jun-ho
Ki-woo Lee    ...  Tae-su
Hyeon-tae Yang    ...  Seok-woo