Keanu Reeves

- Ngày sinh: 02/09/1964

- Quốc gia: Canada

- Các giải thưởng:

Tiểu sử

Nhắc đến anh chàng từng nổi đình nổi đám trong bộ phim Speed (1994), thì chắc chắn đấy chính là Keanu Reeves. Keanu Charles Reeves được sinh ra ở Beirut, Lebanon.

Anh chàng sinh ngày 02.09.1964 này còn có biệt danh là “The Wall”, bởi vì trên sân khúc côn cầu trên băng, anh là một thủ thành rất cừ! Reeves còn có hai người em gái là Kim và Karina. Anh rất thích lái xe mô tô, chơi khúc côn cầu, xem kịch cổ điển, nhạc rock, cưỡi ngựa và khiêu vũ.Năm 1984, Reeves tham gia vở kịch đầu tiên của mình là Wolfboy tại Canada. Bộ phim đầu tiên của anh là Flying, sau đó đổi tên thành Dreams to Believe. Đạo diễn anh khâm phục và hâm mộ nhất chính là đạo diễn quá cố Stanley Kubrich. Ngoài đam mê về điện ảnh, anh còn có niềm đam mê không kém phần cuồng nhiệt, đó chính là âm nhạc. Anh yêu thích ban nhạc Joy Division, Sonic Youth, The Velvet, Underground, Clash, The Ramones. Và bản thân anh cũng có một ban nhạc, khi anh đang trên đà đi xuống trong sự nghiệp điện ảnh, chính ban nhạc là nguồn giải khuây cho anh, đó là ban nhạc Dogs.

Sau bộ phim Speed, anh đóng bộ phim Johnny Mnemonic (1995). Bộ phim thất bại và sự nghiệp của anh có dấu hiệu đi xuống. Khi đóng xong bộ phim Devil’s Advocate (1997), tên tuổi của Keanu Reeves biến mất hẳn trên các tờ báo ở Hollywood. Và với doanh thu khổng lồ, trên 100 triệu đô la, trong ba tuần lễ đầu công chiếu bộ phim The Matrix (1999), một bộ phim khoa học giả tưởng, cái tên Keanu Reeves bỗng rực sáng một cách bất ngờ!Thật ra, để được đóng vai Neo trong bộ phim The Matrix, anh không phải là lựa chọn hàng đầu của hai anh em đạo diễn Larry và Andy Wachowski.

Trước đó, họ mời Brad Pitt, sau đó là Leonardo DiCaprio, nhưng cả hai đều từ chối. Keanu Reeves là một diễn viên chịu khó. Anh tâm sự: "Làm diễn viên không phải là một chuyện dễ dàng, có thể thành công ở bộ phim này, nhưng lại thất bại ở bộ phim khác!" - toàn những điều không thể nào biết trước được.

Anh tham gia các chiến dịch tuyên truyền cho phim, đồng ý trả lời phỏng vấn của phóng viên nhưng chẳng bao giờ chịu làm kiểu, làm dáng để các phóng viên chụp ảnh… nếu có, thì cũng chỉ vài phút gọi là “hợp tác”!  

 

Các phim đã tham gia

6.8/10
2006

Phim Ipad
6.8/10
2006

Phim Ipad
7/10
2003

7/10
2003